4 quy tắc đơn giản giúp cuộc đời thanh thản

4 quy tắc đơn giản giúp cuộc đời thanh thản

1. Tâm trí của bạn và YouTube hoạt động theo cùng một cách. Khi bạn xem một video về mèo, thì YouTube sẽ bắt đầu đề xuất nhiều video về mèo hơn. Khi bạn ngày càng nhiều video về mèo, trang chủ YouTube của bạn phần lớn chỉ hiển thị nội dung liên quan mèo.

Tương tự như vậy, khi bạn nghĩ về một ý nghĩ tiêu cực thì tâm trí bạn bắt đầu đưa ra gợi ý về những suy nghĩ tiêu cực hơn và rất nhanh sau đó, tâm trí của bạn bị đong đầy những suy nghĩ tiêu cực một cách vô thức. Vì vậy, lựa chọn, nhận thức và đánh giá được tính chất những suy nghĩ của bản thân là chìa khóa giúp bạn tránh trở thành một con người tiêu cực.
2. Bạn ngừng tôn trọng bản thân là khi bạn liên tục thất hứa với bản thân. Chẳng hạn như bạn tự nói rằng, “tôi sẽ tập thể dục hàng ngày” nhưng khi đến lúc thì bạn không tập tành gì cả.
Bạn có bao giờ tin ai mà đã thất hứa hàng trăm lần?

Binh Yen

3. Tiếp thu thụ động quá nhiều thông tin hay tiêu thụ nhiều đồ ăn có điểm giống nhau là cả hai cùng có hại.
Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm khiến bạn béo và gây xấu lên sức khỏe. Tiếp thu quá nhiều thông tin sẽ giết chết sự sáng tạo và quan điểm độc đáo của bạn.

4. Không bao giờ nói hoặc viết bình luận tiêu cực về người khác mà không biết câu chuyện của họ. Nhưng đáng buồn thay, hầu hết mọi người chọn chỉ trích hơn là thấu hiểu người khác dù việc này chỉ mất thêm vài phút.

— Nguồn: QuoraVN —

o0o

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments