Review các loại bao cao su phổ biến ở Việt Nam

Review các loại bao cao su phổ biến ở Việt Nam

Ở Việt Nam, những kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, tình dục… rất ít khi được nhà trường dạy kỹ lưỡng, một phần là do văn hóa người Việt chúng ta rất hay ngại ngùng khi nói về vấn đề này (nhiều bạn nhắc đến 3 chữ “Bao cao su” còn ko dám nói nữa mà), chính sự ngại ngùng đó dẫn đến sự thiếu hiểu biết ở một bộ phận không nhỏ giới trẻ, và không ít trường hợp “rút không kịp” dở khóc dở cười đã xảy ra.

Và may mắn là mình tìm được một “chuyên gia” trong nghề, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng bao cao su quý báu đến cho tất cả mọi người.

5 tiêu chí đánh giá bao cao su

Trong review này, mình sẽ đánh giá bao cao su trên tiêu chí 5F:

Fit: độ vừa/khít/ôm

Sau 10++ năm sử dụng bao, mình thấy đây vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn bao cao su. Nhỏ quá thì khó đeo, làm cậu bé tắc thở. Còn to quá thì cộm, sột soạt, lại cảm thấy tự ti =))

Fragrance: mùi/hương

Khi sử dụng bao, mình (và partner) luôn thích mùi trung tính nhất có thể. Vì vậy, chiếc bao lý tưởng đối với mình sẽ là chiếc bao không có mùi gì hết. Nếu có mùi, mình sẽ thích mùi dịu nhẹ, còn bao cao su có mùi cao su hoặc nặng mùi hoa quả/sô cô la/bạc hà/blah blah blah sẽ luôn mất điểm.

Flow: độ trơn/mượt

Mình (và partner là chính) chưa bao giờ gặp vấn đề nước nôi nên chả bao giờ dùng gel bôi trơn, trừ khi nghịch đồ chơi. Nhưng khi dùng bao, có một số sản phẩm làm trải nghiệm mượt mà hơn, còn có sản phẩm thì không.

Feel: độ chân thật

Mình và partner ở bên nhau đã lâu và sử dụng biện pháp tránh thai khác nên thường không dùng bao để có cảm giác thật nhất, nên sẽ lấy tiêu chuẩn đấy làm thước đo. Tiêu chí này sẽ dựa trên trải nghiệm của cả mình lẫn partner.

Fee: giá thành

Mỗi hãng bán hộp số lượng khác nhau, nên để so sánh công bằng và khách quan nhất, mình sẽ lấy giá bán của hộp số lượng thấp nhất của mỗi hãng vào thời điểm mình viết bài này. Mình sẽ gắn link của những shop mình đã xác thực bán hàng chính hãng, và cũng sẽ công khai những sản phẩm nào mình đã mua, và những sản phẩm nào mình được tặng.

Tổng số điểm của 5 tiêu chí trên sẽ được cộng lại để đi đến con số cuối cùng, là overall Fuck Rating, các bạn có thể xem trong bảng điểm đính kèm. Ngoài ra, mình sẽ bổ sung thêm một số thông tin và nhận xét hữu ích cho từng sản phẩm ở dưới đây:

Review Bao Cao Su

Các bạn có thể mua các loại BCS trong bài Ở ĐÂY

Review các loại bao cao su phổ biến ở Việt Nam

Dựa trên dư luận trên mạng và khảo sát hôm trước mình đăng để các bạn bầu chọn dòng BCS để mình review, mình đoán sản phẩm này là con gà đẻ trứng vàng của Durex. Nhưng như nhiều sản phẩm được PR rầm rộ, mình thấy Durex Invisible là sản phẩm vô cùng OVERRATED. Với độ dầy 0.05mm, Invisible không có gì nổi trội so với nhiều thương hiệu khác (thậm chí với giá 65k cho 3 chiếc, Invisible còn đắt hơn một chút so với một số dòng 0.03 của brand khác).
(Hiện tại giá BCS trên thị trường đã có sự thay đổi rồi, nên giá trong bài chỉ mang tính tham khảo thôi nhé – #Cóc)

Invisible có độ ôm tốt và cảm giác tạm ổn với đối với độ dầy 0.05, nhưng mà vì đây là sản phẩm latex nên có mùi nồng méo thể chấp nhận được. Sờ vào nó lúc đeo vào giống như hồi trước mình đi công tác ở Ấn Độ ăn bốc cà ri, mùi dính vào tay xong sờ vào cái gì là cái đó bị ám mùi. Chỉ tội cho vào mồm thì latex không ngon bằng cà ri thôi.

Nói chung là với mức giá này, có rất rất nhiều lựa chọn khác tốt hơn, thơm hơn, ngon hơn. Nên trừ khi bạn ngu si không chuẩn bị gì trước khi chén nhau, không có lựa chọn nào khác ngoài việc vào nhà thuốc bất kỳ trước đâm đầu vào nhà nghỉ, mình khuyên các bạn lựa chọn brand khác. Don’t believe the hype!

Không rõ Durex thiết kế Pleasuremax cho trym ai, nhưng chắc chắn không phải cho trym mình. Đù má, chỗ thì rộng, chỗ thì bó tắc cả thở… làm mình lần đầu tiên nghi ngờ mình sở hữu chú trym dị dạng. Hình dáng đã quái dị, rồi lại còn gai gủng, chả hiểu gai để làm gì, vì partner của mình cũng không cảm thấy gì. 2 đứa chỉ thấy sột soạt rồi lăn quay ra cười ỉa vì tụt cảm xúc. Mùi thì không hơn gì em Invisible.

Nói chung Pleasuremax chỉ phù hợp với 2 đối tượng: 1 là mấy thằng cu trẻ trâu cấp 2 còn zin đem BCS đến trường để thể hiện với bạn bè, 2 là thằng nào không còn biện pháp gì khác ngoài chiếc bít tất cũ. Là mình, thà dùng túi nilon còn hơn, đỡ tốn 49k cho 3 chiếc, lại không bị mùi latex :v

Mình nghe sản phẩm này lâu rồi, nhưng chưa dùng bao giờ, một phần là vì giá 360k cho 5 chiếc chát vđ, phần còn lại là mình nghi nghi mọi người đồn thổi nhiều nên sẽ overrated như em bạn Invisible.

Nhưng sau khi sử dụng lần đầu, đây là một trong những sản phẩm vô cùng hiếm hoi đem lại trải thực sự OMG cho mình. Đúng như mọi người nói, đây là trải nghiệm “đeo như không đeo”, tất cả nhờ chất liệu polyeurethane truyền nhiệt siêu móng lại không có tí mùi cao su gì hết. Hơn nữa, Sagami 0.01 được đóng trong bao bì hơi giống gói bơ được phục vụ trên máy bay, nên bóc ra là biết đeo bên nào là chuẩn, không phải dí vào mắt nhìn trước khi đeo như thằng ngu ngơ mắt cận lại thích chén nhau trong bóng tối mờ ảo như mình.

Mình luôn chim ưng những thương hiệu thiết kế thông mình nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng như vậy. Ngoài vấn đề giá thành cao, Sagami chỉ có 2 điểm trừ siêu nho nhỏ: thứ 1, có vẻ như ở mặt trong của bao không có chất bôi trơn nên lúc đeo vào hơi rít, và thứ 2, Sagami dùng gel bôi trơn gốc silicone, và mình lại thường dùng gel gốc nước nên không quen cảm giác nhờn nhờn của gel gốc silicone lắm.

Dựa trên feedback trên về Sagami 0.01 thì Okamoto Zero One cũng coi như tương tự. Okamoto Zero One và Sagami khác nhau ở 2 điểm thôi: thứ 1, Okamoto Zero One được đóng trong bao bì như đại đa số các loại BCS khác, chứ không đóng trong gói xịn sò thông minh như Sagami 0.01, thứ 2, Okamoto sử dụng gel gốc nước, nên mình cảm thấy độ trơn và độ mượt giống dịch tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, 2 điểm này không quá quan trọng, và mình sẵn sàng recommend cả 2 dòng này, chất lượng và trải nghiệm ngang tầm nhau, cả giá thành cũng gần như same same: Okamoto có giá 145k cho 2 chiếc, nhưng lại được tặng kèm 3 chiếc Okamoto Skinless Skin hương cam siêu trơn (mình chưa test hàng tặng).

Lại 1 dòng mình biết đến từ lâu, nhưng chưa có cơ hội trải nghiệm, may mình được Anh Đại Tổng tặng 1 hộp 10 bao để test, và mình không hề thất vọng tý nào. Eve Condoms làm mưa làm gió trên thị trường Hàn Quốc là có lý do, mình thấy Durex Invisible OVERRATED bao nhiêu thì Eve Real 003 là sản phẩm thực sự UNDERRATED bấy nhiêu. Bao bì đẹp, form ôm sát trym từng li, lượng gel nhiều, và điều đáng ngạc nhiên là chất liệu latex nhưng thực sự không có tí mùi cao su nào luônnn. MINDBLOWN!!!! Thậm chí, tuy website của hãng có đăng là sản phẩm không có chất tạo hương, mình có thấy mùi dưa lưới/lô hội nhẹ nhẹ rất dễ chịu. Với giá thành 199k cho hộp 10 chiếc, Eve Real 003 là sản phẩm value-for-money khó thể đọ được.

Thương hiệu này không được bầu chọn trong khảo sát của mình, nhưng sau khi đăng khảo sát, có bạn từ hãng LifeStyles VN (nhà phân phối độc quyền Skyn tại VN) liên hệ tặng sản phẩm để viết review. Vì đây là chiếc vé về tuổi thơ và có sentimental value rất cao nên mình đồng ý =))

Skyn là thương hiệu đã đưa mình vào đời hồi còn là thằng cu mới mọc lông trym ở Thái. Thời đó, Skyn và Durex chiếm lĩnh gần như 100% thị trường BCS ở Thái, nhưng vì Skyn là sản phẩm Made In Thailand nên được dân tình ủng hộ. Vì mình là động vật lười thay đổi thói quen, mình đã trung thành với Skyn trong gần 10 năm, ở Mỹ, Anh, Ấn Độ… đi đâu cũng nhạt chiếc hộp đen đen đĩ đĩ về dùng.

2015 về VN cũng vậy, nhưng thấy Skyn ở VN không giống Skyn mình đã từng dùng trước đây. Mình sợ bị dính hàng giả, nên từ đó, ngừng sử dụng Skyn ở Việt Nam. Bạn bên LifeStyles VN có trình bày là thời điểm đó, Skyn nhượng quyền lại cho hãng OK sản xuất BCS mang thương hiệu Skyn ở VN, nhưng do chất lượng không đạt tiêu chuẩn nên một thời gian sau đó đã ngừng hợp tác với OK. Sau này LifeStyles VN đưa lại thương hiệu Skyn vào thị trường VN, nhưng lần này là hàng nhập khẩu từ Thái.

Nghe câu chuyện này mình rất vui, nên khá háo hức thử lại xem có giống cảm giác xưa không, và rất tiếc câu trả lời là không các bạn ạ. Skyn Elite, tuy quảng bá là có độ dầy 0.03, mình cảm thấy nó dầy hơn Eve Real 003 và tương đương với Durex Invisible, và tuy lúc bóc ra thấy lượng gel không ít, khi sử dụng mình và partner lại đều cảm thấy khá rít. Skyn Elite làm từ chất liệu polyisoprene nên không có mùi cao su, lại thơm nhẹ mùi sữa tắm cho đàn ông, nhưng mình không rõ vì sao trải nghiệm của mình với Skyn Elite không được bằng trải nghiệm với Skyn Original thời xưa (Skyn Original dầy 0.05, làm từ latex và có mùi cao su nhẹ).

Anyway, mình nghĩ là lớn lên do được ăn ngon nhiều rồi nên khi trải nghiệm lại món của tuổi thơ, mình thấy nó không được như trong ký ức nữa :(( Cái mình thấy là chất liệu của nó vẫn chắc chắn và đảm bảo như trước, và với mức giá 75k cho 3 chiếc, Skyn Elite vẫn có thể được coi là sản phẩm okela.

DryWell Capsule Condom

Mình chưa từng biết đến brand này cho tới khi được em Grape Ph. xinh đẹp giới thiệu. Nhưng vì bao bì đẹp vcl nên mình không thể không thêm dòng này vào danh sách review. Thực sự là nếu Apple sản xuất BCS thì kết quả sẽ là DryWell Capsule Condom. Bao bì hộp nhựa cứng cáp tinh tế, mỗi chiếc được đóng trong hộp nhựa nhỏ hình giống thuốc viên con nhộng. Hơn nữa, được em Grape quảng cáo là sản phẩm siêu trơn siêu nhiều gel nên mình bắt buộc phải thử.

Trước tiên, mình cảnh báo ai dùng sản phẩm này thì nên gõ viên con nhộng ra và mở nó ra trước khi chén nhau, vì DryWell đóng gói kỹ đến mức mình lọ mọ mãi mới tháo được viên thuốc ra khổi hộp rồi mở nó ra… may mà chưa tụt mood =)) Mở ra 1 phát thì oimeoi gel chảy tong tỏng tong tỏnggggg đúng như quảng cáo!!! Mình hì hụi đeo vào thì thấy cái núm ở đầu hơi dài nên thừa một chút phần đầu trym, nhưng không sao mình vẫn chiến. Trơn tuồn tuột là có thật các bạn ạ. Mình thì luôn thích ướt át trơn tru nên thấy siêu phê, nhưng ngược lại partner của mình lại bảo trơn quả, cảm thấy ciu mình nhỏ đi =))))))))))

Ôi em Grape ơi, em mà không tặng anh bộ 9 bao DryWell-mà-không-dry-tí-nào trị giá 480k này là anh bắt đền đấy, làm anh mất mặt huhuuuu -_-

Kết Luận

Review của mình ở đây đã kết thúc, tuy hơi dài dòng, nhưng hy vọng mình đã truyền tải được tất cả những gì các bạn cần biết về những dòng sản phẩm trên. Các bạn đọc bài thì chắc có lẽ cũng hiểu quan điểm của mình rồi: tránh Durex ra (trừ khi nhà tổ chức tiệc quên mua bóng bay thì lôi ra mà dùng), sử dụng Eve cho những ngày thường, và những dịp đặc biệt thì lôi Sagami, Okamoto, hoặc Drywell ra mà chơi 🙂

— Chia sẻ của một bạn trong Voz.vn

3.8 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments