Bởi vì đam mê…

Bởi vì đam mê…

Đây không biết là lần thứ bao nhiêu cô và anh ở riêng với nhau trong căn phòng thân thuộc này. Cô cảm thấy ở anh dường như có một cái gì đó rất ấm áp và tin cậy để mình có thể trút bầu tâm sự đủ mọi chuyện. Họ cứ ngồi như vậy hàng giờ như vậy bên cạnh nhau mà không biết chán. Đột nhiên, khi nhắc đến chuyện hồi còn đi học, cô thoáng trầm tư :

– Anh không biết chứ, hồi xưa em là đứa ngỗ nghịch có tiếng ở trường, yêu đương nhăng nhít, nghịch ngợm, chọc phá, học hành thì lẹt đẹt. Các thầy cô phiền lòng lắm, có người còn ác miệng nói loại như con D sau này chỉ có làm phò chứ làm được trò trống gì cho đời. Em cay lắm, thế là tự nhiên vùi đầu vào học, rồi cũng tốt nghiệp, cũng đỗ cao đẳng như ai, ba má em hãnh diện ghê, rồi đang đi học thấy trên tivi có thi tuyển người đẹp em đăng kí dự thi liền, năm đó em được á hậu, mấy lần về quê đi ngang qua trường cũ em vênh vênh mặt lên trời đ’ thèm nhìn ai, lần đ’ nào cũng dẵm phải cứt chó anh ạ.

– Nói mới nhớ em có bộ ảnh ở Đà Lạt làm mấy thằng xóm anh quay tay tắc cả bồn cầu luôn – Anh bông đùa.

– Chuyện cũ rồi anh, giờ người ta coi như đã là người của anh rồi, làm sao thoát được khỏi tay anh đây. Mọi thứ danh vọng ảo đó, để thòi gian xóa mờ hết đi. – Cô thở dài.

– Em cố gắng làm tất cả cuối cùng cũng chỉ để trả thù câu nói năm xưa thôi à?

– Chuẩn cmnr – cô cười tự đắc – Em và các bạn chỉ muốn chứng minh với mọi người rằng, làm phò nó là đam mê rồi, chả liên quan mẹ gì đến công việc, học hành, địa vị hay danh vọng hết anh ạ.

Anh công an gật gù ghi lại từng lời vàng ý ngọc của cô một cách chăm chú, sau đó đưa bản tường trình sự việc bán dâm đêm 30/08 lại cho cô kí.

Ký Sự Đường Phố

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments