Lướt web nhanh hơn, an toàn hơn với DNS 1.1.1.1 của Cloudflare

Lướt web nhanh hơn, an toàn hơn với DNS 1.1.1.1 của Cloudflare

Không phải ai cũng biết một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải web, đó chính là DNS (Domain Name System – Hệ thống tên miền). GoogleDNS và OpenDNS đang là 2 hệ thống tên miền được sử dụng rộng rãi nhất.

Và mới đây Cloudflare, một công ty Hoa Kỳ rất uy tín về cung cấp mạng phân phối nội dung, dịch vụ bảo mật Internet, đã chính thức công bố DNS 1.1.1.1 của chính họ, được cho là nhanh nhất, bảo mật nhất hiện nay.

Cloudflare DNS 1.1.1.1 bên cạnh việc giúp bạn lướt internet nhanh hơn, an toàn hơn, nó còn giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn theo vùng địa lý (tương tự như VPN)

Về căn bản, DNS là một hệ thống giúp cho việc chuyển đổi các tên miền mà con người dễ ghi nhớ (dạng ký tự, ví dụ www.example.com) sang địa chỉ IP vật lý (dạng số, ví dụ 123.11.5.19) tương ứng của tên miền đó. DNS giúp liên kết với các trang thiết bị mạng cho các mục đích định vị và địa chỉ hóa các thiết bị trên Internet.

Lướt web nhanh hơn, an toàn hơn với DNS 1.1.1.1 của Cloudflare

DNS-Perf Cloudflare DNS 1.1.1.1
Bảng so sánh DNS Performance – theo dnsperf.com

Bên cạnh đó họ còn ra mắt app cho điện thoại, giúp cho quá trình chuyển đổi DNS trên thiết bị di động của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể vào trang chủ https://1.1.1.1/ để tải và cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị iOS và Android.

Cloudflare DNS 1.1.1.1 cho Android
Cloudflare DNS 1.1.1.1 cho iOS

Cách dùng rất đơn giản: cài ứng dụng, mở ứng dụng lên, “bật công tắc” qua Connected, và tận hưởng.

Thay DNS 1.1.1.1 trên máy tính cài Windows

How to Switch to Cloudflare DNS 1.1.1.1 on Windows 7/8/10

Mình cũng đã thử dùng (và khả năng cao là dùng lâu dài luôn), thấy tốc độ lướt web cũng như sử dụng internet được cải thiện rõ rệt luôn 🙂

cloudflare

​Thấy hay thì Like, thấy thích thì Share nhé.
Đừng quên bấm vào biểu tượng Chuông Đỏ bên dưới góc trái màn hình để không bỏ lỡ bất kỳ bài mới nào của Chân Đất Blog nhé 🙂
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments