Với ví MoMo, việc nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn chỉ trong 1 nốt nhạc

Với ví MoMo, việc nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn chỉ trong 1 nốt nhạc

Nhớ lại cách đây tầm 10 năm nhé, à không cần 10 năm đâu, 5 năm thôi:

 • Bạn muốn nạp card điện thoại, mua thẻ game: chạy ra cửa hàng, mua thẻ, cào thẻ, bấm mã nạp.
 • Bạn muốn thanh toán hóa đơn tiền điện: cầm cái hóa đơn, chạy ra chỗ thanh toán hóa đơn của EVN, điền vào mẫu đơn thanh toán, đợi gọi đóng tiền.
 • Bạn muốn mua vé xem phim: chạy ra rạp phim, chọn phim, mua, hiện đại hơn tí thì lên web đặt online, hồi đó mấy rạp phim chưa có app đâu.
 • Bạn muốn chuyển tiền cho bạn bè: “thô sơ” nhất là hỏi tài khoản của người cần chuyển, rồi chạy ra ngân hàng, làm thủ tục chuyển tiền. Hiện đại hơn tí thì có Internet Banking.
 • Bạn với hội bạn thân vừa xong buổi nhậu liên hoan, mỗi đứa lục bóp kiếm tiền lẻ tiền chẵn để góp tiền thanh toán.

Đấy là chuyện hồi xưa, còn bây giờ, với công nghệ dịch vụ Ví Điện Tử, bạn sẽ có 1 phương thức thanh toán All-in-One:

 • Nạp card điện thoại cho mình, hoặc cho bạn bè người thân: chọn số đt cần nạp, số tiền cần nạp, xác nhận. Xong
 • Thanh toán hóa đơn tiền điện: lần đầu thanh toán: nhập Mã Khách Hàng bên điện lực cung cấp cho bạn vào, xác nhận thanh toán. Xong. Các tháng sau, app sẽ thông báo khi có hóa đơn, chỉ việc xác nhận thanh toán. Xong.
 • Mua vé xem phim: giờ các rạp có app để đặt vé rồi, và cũng đã liên kết với các ngân hàng, các ví điện tử để thanh toán, cứ việc ngồi nhà, 5 phút là xong.
 • Chuyển tiền cho bạn bè: chỉ cần bạn của bạn cũng có ví điện tử như bạn, “bắn tiền” qua trong vòng 1 nốt nhạc.
 • Bạn bè đi ăn nhậu, karaoke, tới lúc tính tiền: 1 người đại diện trả thôi, những người còn lại “bắn tiền” qua cho người đại diện đó, khỏi mất công từng người móc bóp, “mày có 5 ngàn không! Ê cho tao mượn 10 ngàn”.
 • Thậm chí, bạn ra đường mua ly chè, ăn dĩa cơm, mua cây bút, cũng có thể “bắn tiền” để thanh toán, nếu người bán họ cũng sử dụng ví điện tử giống bạn. Không cần phải đem theo tiền mặt quá nhiều.
  Very simple nhỉ, tiết kiệm đc biết bao thời gian, công sức 🙂

Hiện nay ở VN có khá nhiều lựa chọn Ví Điện Tử như VTCPay, Bankplus, Ví Việt, OnePay, ZaloPay, Bảo Kim, Ngân Lượng. Trong bài này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về ví MoMo. Mình cũng đang dùng MoMo, và rất là hài lòng với dịch vụ của hãng này 🙂

vi dien tu

Ví điện tử MoMo

Momo là một ứng dụng thanh toán thông minh thuộc công ty CP Dịch vụ Di động trực tuyến – M_Service. Cho đến nay, ứng dụng ví Momo được coi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thanh toán di động tại Việt Nam khi có tới hơn 5 triệu người dùng, đối tác với 12 Ngân hàng và thẻ quốc tế. Trong năm 2016, Momo nhận được một khoản đầu tư khủng 28 triệu đô từ Standard Chartered và Goldman Sachs để phát triển sản phẩm.

Dùng ví MoMo thì được gì?

 • Nạp tiền điện thoại/ mua mã thẻ điện thoại của tất cả các nhà mạng mọi lúc mọi nơi với chiết khấu 3-5%;
 • Thanh toán tất cả các loại hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình cáp… chỉ bằng 1 thao tác;
 • Chuyển nhận tiền siêu nhanh chỉ với số điện thoại;
 • Thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân, mua thẻ game, vé xem phim, vé máy bay, e-voucher, và hàng trăm dịch vụ đa dạng khác…
 • Nạp tiền vào ví miễn phí và rút được tiền ngay lập tức khi liên kết ví với tài khoản ngân hàng VCB/ VPBank/ OCB/ Vietinbank/ Eximbank/ Sacombank.

Sử dụng ví MoMo có an toàn không?

Bạn có thể an tâm là sử dụng MoMo tuyệt đối an toàn. Vì MoMo được cấp phép quản lí bới Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tuân thủ nghiêm ngặc Quy Định Pháp Luật. Bên cạch đó, ứng dụng Ví điện tử MoMo đã chính thức được cấp chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ Nhà cung cấp dịch vụ).

Tài khoản MoMo được bảo mật bằng mật khẩu gồm 6 chữ số. Chỉ có khách hàng là chủ tài khoản mới có mật khẩu này. Khách hàng cần nhập mật khẩu mỗi khi đăng nhập ứng dụng để đảm bảo các giao dịch do tài khoản thực hiện. Ứng dụng MoMo cũng sẽ tự động khóa khi không được sử dụng trong vòng 5 phút. Khi muốn sử dụng lại, khách hàng phải nhập mật khẩu.

MoMo là đối tác chiến lược của ngân hàng Vietcombank, VietinBank, Agribank, ACB, VPBank, TPBank, OCB, Eximbank, BIDV, VIB và Sacombank, Shinhan Bank, SCB nên việc liên kết tài khoản của các ngân hàng này với ví MoMo là hoàn toàn miễn phí và an toàn. Ứng dụng Ví điện tử MoMo đã chính thức được cấp chứng nhập bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ Nhà cung cấp dịch vụ) mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Ví điện tử MoMo là ứng dụng tài chính và tuân thủ dúng các Quy định về đăng kí thông tin của Ngân hàng Nhà Nước.

Việc đăng kí chính xác thông tin cá nhân sẽ giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình cũng như giúp việc xử lí các thắc mắc khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên Ví MoMo tuận tiện và có lợi cho khách hàng.

MoMo có thu phí sử dụng không?

Ví MoMo không thu phí sử dụng thường niên hay bất kỳ loại phí bất thường nào. Sử dụng ứng dụng MoMo hoàn toàn miễn phí khi thanh toán bằng người tiền trong ví hoặc nguồn tài khoản ngân hàng. Đặc biệt MoMo miễn phí nạp tiền vào ví khi liên kết ví với tài khoản ngân hàng.

Vui lòng xem biểu phí sử dụng dịch vụ tại đây.

Nếu tôi mất điện thoại thì tôi có mất luôn tiền trong ví không?

Khi mất điện thoại, bạn sẽ không mất tiền trong ví vì ứng dụng MoMo được bảo mật với mật khẩu của bạn. Khi bạn cài ứng dụng ví điện tử MoMo ở điện thoại mới, tự động ví MoMo của bạn sẽ được cập nhật như lúc đầu. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện thoại tổng đài của MoMo( 1900 545 441) để được hỗ trợ khóa tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví MoMo

Cách cài đặt app, đăng ký, rút tiền, nạp tiền MoMo, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại trang hướng dẫn của MoMo

Giới thiệu MoMo với bạn bè để cùng nhận được quà tặng

Người giới thiệu: Nhận ngay Voucher đa năng 100.000Đ giảm giá khi mua sắm, thanh toán tất cả các dịch vụ trên MoMo.

Người được giới thiệu:
Nhận liên tiếp 3 Voucher đa năng (tổng giá trị 100.000Đ) trong 3 ngày sau khi liên kết MoMo với eBank. Voucher giảm giá khi mua sắm thanh toán tất cả dịch vụ trên MoMo.

Để chia sẻ MoMo, hướng dẫn bạn bè làm theo các bước sau:
1. Tải và cài đặt với từ khóa “Ví MoMo” trên AppStore/CH Play. Đăng ký bằng số điện thoại.
2. Nhập số điện thoại của người giới thiệu tại mục “KHUYẾN MÃI” trên ứng dụng MoMo
3. Liên kết tài khoản: Chọn tính năng “Liên kết tài khoản” trên ứng dụng MoMo và thực hiện liên kết
4. Nạp tiền vào ví hoặc thanh toán: chỉ cần nạp 10.000 từ nguồn Ngân Hàng vừa liên kết để xác thực tài khoản.
Xong, thế là bạn và người giới thiệu mỗi người được voucher 100.000 từ MoMo.

Nếu bạn thấy bài viết này có ích, thì có thể nhập số điện thoại của mình (0935658663) ở bước #2 nhé 🙂

— Nguồn: MoMo —

o0o

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments