Thiết kế “Nốt Ruồi” có thể sẽ thế thay “Tai Thỏ” vào năm sau

Thiết kế “Nốt Ruồi” có thể sẽ thế thay “Tai Thỏ” vào năm sau

Một người dùng Twitter và Weibo có tên Ice Universe, đồng thời là một leaker nổi tiếng (chính là người đã tiết lộ Galaxy Note10 có kích cỡ 6,66 inches) đã theo dõi tình hình thị trường smartphone tại khu vực Đông Á rất sát sao. Anh này cực khoái Samsung, và nổi tiếng với việc tiết lộ những thông tin khá chi tiết về các thiết bị chưa được công bố của Samsung. Nhưng lần này, Ice Universe còn đi xa hơn nữa. Đầu ngày hôm qua, anh này đã bất ngờ tiết lộ một xu hướng thiết kế smartphone mới cực hot, mà theo anh sẽ bắt đầu thay thế thiết kế tai thỏ trong năm 2019.

Công nghệ màn hình có lỗ camera sẽ trở thành một công nghệ phổ biến vào năm 2019 – Ice Universe viết trên Twitter của mình như vậy, đồng thời hỏi ý kiến những người theo dõi mình rằng họ thích cái lỗ camera như “nốt ruồi” kia nằm ở đâu.

Tất nhiên, câu hỏi này nghe có vẻ thừa thãi, vì câu trả lời hiển nhiên sẽ là ở trung tâm. Nhưng đó không phải là điều chúng ta đang nói ở đây. Điểm chính yếu là, sau gần 2 năm tồn tại của rãnh tai thỏ, Ice Universe tuyên bố đây là xu hướng thiết kế mới sẽ càn quét ngành công nghiệp di động từ năm sau. Nó có phải là một cải tiến không? Nếu bạn muốn phủ toàn mặt trước của một chiếc smartphone với càng nhiều diện tích màn hình càng tốt, thì đây rõ ràng là một bước đi đúng hướng.

Nhưng “chén thánh” trong thiết kế màn hình ở đây không phải là cái lỗ bạn thấy ở trên dùng để chứa camera selfie, mà là các điểm ảnh nằm ngay bên trên nó. Với phương thức này, màn hình có thể bao phủ trọn mặt trước của điện thoại, không hề có tai thỏ, cũng chẳng có lỗ nào, và khi bạn cần selfie, các điểm ảnh đó sẽ được tắt đi và trở nên trong suốt, để lộ ra camera. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó thực sự là một công nghệ có thật sẽ xuất hiện trong một tương lai không xa nữa.

Tham khảo: BGR, GenK

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments