Trang Cut trên DaVinci Resolve 16: trên cả tuyệt vời

Trang Cut trên DaVinci Resolve 16: trên cả tuyệt vời

Bản DaVinci Resolve 16 đầu tiên ra mắt vào tháng 4/2019 với nhiều cải tiến đáng kể như hỗ trợ video độ phân giải 8K, tích hợp AI Neural Engine tự động nhận diện khuôn mặt… và cái mà mình thích nhất chính là trang Cut mới dành riêng cho việc cắt ghép video, mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi biên tập video bằng DaVinci Resolve.

Trang Cut trên DaVinci Resolve 16 có gì hay?

Nếu ở những bản trước đây, thường thì bạn sẽ cắt ghép video ở tab Edit. Còn trên DaVinci Resolve 16, bạn sẽ có một trang Cut riêng được tối ưu cho việc cắt ghép video. Cùng xem có gì thú vị ở trang Cut này nhé.

DR Tips ✅9: Trang Cut mới trên DaVinci Resolve 16: rất nhiều tính năng hay để cắt ghép video

 

1. Source Tape

Chỉ cần nhấn vào nút Source Tape thì tất cả các clip trong bin sẽ xuất hiện trong viewer dưới dạng một đoạn băng dài, đơn nhất. Điều này giúp bạn dễ dàng xem qua tất cả các shot, tìm phần mà bạn muốn và nhanh chóng đưa shot phù hợp vào timeline. Nó là một concept làm việc cũ nay được hiện đại hóa hoàn toàn để giúp khách hàng tìm các shot mà họ cần một cách nhanh chóng.

trên DaVinci Resolve 16 - Source Tape

2. Dual Timeline

Đây là tính năng mình thích nhất ở trang Cut mới trên DR 16.

Nếu bạn muốn di chuyển 1 đoạn video từ đầu timeline tới gần cuối timeline thì làm thế nào? Việc zoom ra zoom vào, cuộn lên cuộn xuống timeline là những việc hết sức mất thời gian. Trang Cut mới có tính năng Dual Timeline hết sức sáng tạo, giúp bạn không còn phải zoom vào zoom ra gì nữa. Timeline phía trên để thấy toàn bộ tổng thể video, còn timeline phía dưới là khu vực làm việc hiện tại. Cả hai timeline đều có đầy đủ chức năng, cho phép khách hàng di chuyển và trim các clip trên bất kỳ timeline nào, cho tính tiện lợi tối đa. Muốn dịch chuyển một clip xuống phía cuối chương trình? Chỉ cần chọn nó ở timeline bên dưới và kéo nó xuống phía cuối của timeline bên trên để đưa nó xuống phía cuối.

trên DaVinci Resolve 16 - Dual Timeline

3. Dedicated Trim Tool

Với tính năng này, bạn có thể thấy được chính xác bao nhiêu frame bị cắt đi với giao diện vô cùng trực quan.

trên DaVinci Resolve 16 - Dedicated Trim Tool

4. Fast Review

Giúp bạn review nhanh toàn bộ timeline “một cách thông minh”. Với những clip ngắn nó sẽ chạy chậm lại, còn những clip dài thì nó sẽ chạy nhanh hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian review.

Fast Review trong DR 16

5. Transform, Color, Audio and Text

Các công cụ căn bản hay sử dụng nhất sẽ nằm gọn dưới màn hình preview, bao gồm: picture effects, color balance, retiming, stabilization, dynamic zoom, audio, text, và filter effects.
Trang Cut trên DaVinci Resolve 16 - Transform, Color, Audio And Text

6. Cut, Dissolve and Smooth Cut + Intelligent Editing

2 hiệu ứng chuyển cảnh phổ biến nhất là Dissolve và Smooth Cut sẽ được nằm ngay phía trên thanh timeline, giúp bạn dễ dàng chèn các hiệu ứng này vào giữa các đoạn video.

Với Intelligent Editing, mỗi khi bạn cần chèn hiệu ứng chuyển cảnh, bạn không cần phải kéo “sợi chỉ” đến ngay điểm giao giữa 2 video, mà chỉ cần kéo nó đến vị trí gần đó và bấm vào hiệu ứng mà bạn muốn thêm vào, phần mềm sẽ thêm hiệu ứng đó vào vị trí gần “sợi chỉ” nhất cho bạn.

Cut, Dissolve And Smooth Cut

7. Transitions and Effects

Các hiệu ứng Video/Audio Transition, Titles, Effects nằm ngay dưới thanh menu, giúp bạn dễ tìm thấy chúng hơn, kéo thả xuống timeline nhanh chóng hơn.
Transitions And Effects

8. Quick Export

Cho phép nhanh chóng render ra các định dạng phổ biến mà không cần phải qua trang Deliver.

Quick Export

Đó là những tính năng nổi bật của trang Cut trên bản DaVinci Resolve 16, chúng sẽ giúp cho trải nghiệm cắt ghép video của bạn thuận lợi hơn, dễ dàng hơn rất nhiều.

— tham khảo: BlackmagicDesign

Nếu có thắc mắc gì thì bạn có thể để lại comment bên dưới, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

o0o

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments