It’s a Wonderful Life (phim kinh điển cho mùa Giáng Sinh)

It’s a Wonderful Life (phim kinh điển cho mùa Giáng Sinh)

It’s a Wonderful Life

IDMB: 8.6/10

Hãng phim: Liberty Film
Đạo diễn: Frank Capra
Diễn viên: James StewartDonna Reed
Năm phát hành: 1946

Thời lượng phim: 130 phút
Thể loại: phim kinh điển, phim gia đình

Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn Món quà vĩ đại nhất của Philip Van Doren Stern, dưới bàn tay thần kỳ của đạo diễn được mệnh danh là “nhà thơ” Hollywood, Frank Capra, thực sự trở thành món quà tuyệt vời cho khán giả mỗi dịp Giáng sinh về. It’s A Wonderful Life được xưng tụng là “viên ngọc” của điện ảnh Mỹ, càng để lâu càng sáng.

Phim kể về một thương nhân nghèo khổ nhưng cương trực và tốt bụng tên là George Bailey. Đêm Giáng sinh, đứng trước nguy cơ phá sản và vào tù, George nung nấu ý định tự tử với suy nghĩ biết đâu cái chết của mình sẽ đem lại một khoản tiền bảo hiểm lớn dành cho gia đình. Cùng lúc đó, trên cao, các vị thần cũng đang nhìn lại cuộc đời George từ khi còn là một cậu bé đến hiện tại.

Nhân vật George Bailey đứng ở vị trí thứ chín trong danh sách 50 anh hùng màn bạc do Viện phim Mỹ bầu chọn. Anh không có sức mạnh siêu nhiên, không làm những điều vĩ đại như giải cứu thế giới hay đi tìm kho báu mà là kiểu anh hùng đời thường ẩn sâu trong mỗi con người chúng ta. Bất cứ ai cũng có thể liên hệ với câu chuyện về George.

Bộ phim được xếp vào hàng kinh điển và là một phần chủ yếu của truyền hình giáng sinh trên toàn thế giới. Cho đến nay, bộ phim đã thất lạc bản quyền, và đã được coi như tài sản chung của nhân loại.

It’s a Wonderful Life được 5 đề cử Oscar, tuy không đoạt được giải nào nhưng bộ phim được Viện phim Mỹ xếp vào hàng 100 phim Mỹ hay nhất trong 100 năm qua, và đứng ở vị trí thứ nhất trong số những bộ phim truyền cảm nhất mọi thời đại.

VnExpress, Wiki

Đây là một bộ phim vô cùng xuất sắc, mình đã xem đi xem lại cũng gần chục lần mà vẫn thấy hay, mỗi lần xem lại lại có thêm những góc nhìn khác, cảm xúc khác. Và mình thấy có hình ảnh của bản thân trong nhân vật chính của phim…

Mình sẽ không đi sâu vào chi tiết, và cũng không phân tích bình luận gì ở đây, vì như vậy sẽ làm mất đi cảm xúc ban đầu của bạn khi xem tác phẩm này. Mỗi người hãy có cảm nhận cho riêng mình.
(nếu muốn xem phần bình luận phân tích về bộ phim, thì có thể bấm vào link VnExpress, nhưng mà xem xong phim rồi hãy đọc cái đó)

It’s a Wonderful Life được công chiếu vào năm 1946, thời điểm này chỉ có phim đen trắng thôi. Và tác phẩm điện ảnh này hiện nay đã được “màu hóa”, nghĩa là làm cho nó thành phim màu ấy. Link xem thì các bạn tự search nhé, muốn xem bản có màu thì tìm thêm với từ khóa “colorized version”. Nếu gặp link Fshare khó download thì inbox mình chỉ cách 🙂

Nếu cần giải đáp thắc mắc, chia sẻ gì thì có thể để lại comment bên dưới nhé.

#Cóc

Trailer

It's A Wonderful Life Official 2012 Re-Release Trailer

o0o

Bonus

Mơ – Đen ft. Hậu Vi

Xem phim xong bạn sẽ biết cái bài hát này có liên quan hay ko 🙂

“Anh có một túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc
Và cuộc sống luôn tìm mọi cách để mà đục khoét như bầy chuột
Lấy đi hết những gì đẹp nhất để rồi thì ai cũng như ai
Ngập trong những lo toan cuộc sống, hôm qua, hôm nay cũng như mai”

Đen - Mơ ft. Hậu Vi (Prod. River Beats) [M/V]

Thấy hay thì Like, thấy thích thì Share nhé.
Đừng quên bấm vào biểu tượng Chuông Đỏ bên dưới góc trái màn hình để đăng ký nhận thông báo ngay khi Chân Đất Blog có bài mới.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments