Game Axie Infinity có những ưu điểm gì khiến nó chiếm top 1 game NFT

Game Axie Infinity có những ưu điểm gì khiến nó chiếm top 1 game NFT

Axie Infinity có điểm gì nổi trội, điều gì khiến game này chiếm top 1 trong bảng các game NFT hiện nay. Bài viết này sẽ so sánh game Axie Infinity với game CryptoKitties, một game NFT “gạo cội” trong làng play-to-earn, để giúp bạn phần nào hiểu hơn về Axie Infinity nói riêng cũng như các game NFT nói chung nhé

Axie Infinity vs CryptoKitties

1. Ở CryptoKitties, game thủ chỉ có thể ép mèo bố mẹ sinh ra mèo con, rồi đem bán mèo con đi, hoặc thậm chí là bán mèo bố mẹ nếu như chúng đã phối giống quá nhiều lần. Nói chung là Kitty chỉ có biết đẻ để kiếm lợi nhuận.

Nhưng ở game Axie Infinity, các con Axies này ngoài việc cho ép đẻ lẫn nhau thì chúng còn có thễ đánh lộn với nhau. Đánh với máy (pve) và cả đánh với người (pvp). Mỗi một ngày các game thủ đều phải hoàn thành đánh các trận đấu này (daily quest) mà nếu đánh thắng, họ sẽ được trả thưởng bằng đồng coin ảo SLP. Đồng coin SLP này lại có thể qui đổi ra được tiền mặt.

Tất cả các game online truyền thống khác đều ko thể play to earn được như vầy. Mèo Kitty cũng ko thể đánh nhau.

CryptoKitties vs Axie Infinity
game CryptoKitties

2. Phí GAS của sàn Metamask mà game Kitty sử dụng là rất lớn. Nếu bạn ép đẻ 1 con mèo con thì có thể bạn sẽ bán lỗ vì giá tiền phí ép đẻ con mèo Kitty con có khi là rẻ hơn tiền phí GAS này.

Ở Axie vẫn có sử dụng Metamask để giao dịch, nhưng nhà phát hành game Axie còn xây dựng thêm 1 sàn riêng cho mình, có tên là Ronin để có thể “lấy xâu”cho riêng mình, chứ ko còn đi “cúng” cho Metamask nữa. Phí đẻ cho 1 con Axie bố mẹ rất rẻ. Với 1 con Axie bố mẹ còn zin, chưa đẻ lần nào, là b0 (breed count = 0), thì phí cho đi đẻ chỉ là 4 AXS + 150 SLP cho 1 con (bố hoặc mẹ). Nghĩa là muốn cho ra 1 con Axie con, game thủ cần bỏ ra:

4 AXS = 160 US$ (40 US$/AXS)

150 SLP/con bố + 150 SLP/con mẹ = 300 SLP = 75 US$

(tỉ giá trên tính tại ngày post bài này)

Tổng cộng bạn sẽ chi ra chừng 160$+75$=235$ cho lần ép đẻ đầu tiên. Nhưng ngược lại giá của 1 con Axie rác hiện giờ tầm khoảng 300$/con. Còn nếu hên mà đẻ con Axie thuần chùng pure 100%, bạn có thể bán được 1 ETH (khoảng 2300$/con).

Như thế ép đẻ Axie ở đây thì có lãi còn ép đẻ mèo Kitty con thì ko. Việc ép đẻ thành công 1 con Axie con cũng tương tự như việc bạn đào bitcoin mà đến lúc hái được “quả” vậy.

Có người bảo rằng chơi game này chẳng sản sinh ra được cái gì có ích cho xã hội. Vậy thử hỏi cái nghề đào bitcoin hay mua bán bất động sản, có sản sinh thêm hàng hóa sản phẩm gì có ích cho xã hội hay không? Miếng đất trước sau gì cũng chỉ là miếng đất, chứ nó có đẻ ra thêm 1 miếng đất mới nào nữa đâu? Thế thì tại vì sao người ta vẫn đi đào bitcoin? Có phải là họ đi tìm kiếm lợi nhuận thu nhập cho chính bản thân mình hay không?

game axie infinity
game Axie Infinity

3. Axie còn buôn bán bất động sản như game (hay là mạng xã hội) Second Life. Có thể thả Axie chăn nuôi trên đất trống để lụm tiền AXS (y như bạn nuôi gà để lụm trứng). Có thể trồng cây trên đất để hái quả (cũng là đồng AXS). Có thể kiếm lợi nhuận nếu mua 1 miếng đất khu vực trung tâm để chờ tăng giá rồi kiếm lãi, hoặc xây building cho thuê (dự tính sau này cho game).

Các game NFT có thể bị hack không?

Có thể là vẫn có hack account để chiếm đoạt tài sản giữa các gamers với nhau (vì họ chia sẽ password các accounts với nhau hoặc là thiết bị của họ dính trojan virus chẳng hạn). Nhưng game thủ không thể trong khi đánh nhau pvp có thể hack damage để có sức đánh siêu khủng như các games online truyền thống được, vì nó quản lý điều khiển tất cả các hành vi xảy ra trong game đều bằng công nghệ blockchain tất cả.

Cũng ko thể dup(plicate) nhân giống coin ảo hoặc vật phẩm trong game Axie được vì chúng được tạo ra bằng công nghệ blockchain (chúng mang tính chất duy nhất, ko ai giống được). Các vật phẩm, kể cả đồng coin ảo SLP là đồng tiền blockchain nốt nên game thủ ko thể dùng “cheat engine để đọc data trên memory” mà dup nhân giống lên được nữa.

Mỗi khi bạn đăng ký bán 1 vật phẩm trong game online truyền thống thì bạn chỉ cần dùng công cụ của game để mở shop. Nhưng riêng trong game Axie này, nếu bạn muốn bán 1 con Axie, thì trước tiên bạn cần phải đăng ký bán vật phẩm bằng 1 request dưới dạng 1 lệnh blockchain được gửi lên sàn giao dịch Ronin (để đăng ký bán).

Sau khi có người đồng ý mua khớp lệnh thì 1 chùm các câu lệnh blockchain lại 1 lần nữa được active để giải phóng câu lệnh blockchain đã được đăng ký mua trước đó, chuyển tài sản sang cho người bán, chuyển tiền coin về lại cho người mua, ghi nhận địa chỉ ví mới của con Axie. Tất cả các giao dịch này đều phải trải qua 1 chùm câu lệnh blockchain mà trong đó nó sẽ theo dõi quản lý save lại các địa chỉ đến/đi của các ví điện tử (e-wallet) của 2 bên mua bán (kể cả các địa chỉ ví e-wallet của các tác vụ trung gian thuộc game Axie, nếu có).

— chia sẻ của thành viên sinau trên Linkhay —

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về game Axie Infinity trước khi bắt tay vào công cuộc kiếm tiền từ nó 🙂

Nếu bạn thấy bài viết này có ích, giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc… thì nhớ Like/Comment/Share bài viết/video nhé, hoặc bạn có thể ủng hộ Cóc để có thêm động lực ra content, video có ích phục vụ mọi người nhé

► Donate mời Cóc ly cafe: nhantien.momo.vn/0935658663
❥ Vietcombank – CN Tan Binh‎ (Tp.HCM) – Tran Trong Cu – số tk: 0441003808551
► Donate qua Paypal: paypal.me/tomtraan
❥ Ủng hộ Cóc có động lực làm video: patreon.com/chandat

❥ FOLLOW Chân Đất & Cóc:
► Chân Đất Blog: https://chandat.net
► Nhà Của Cóc: https://cutt.ly/CocHouse
► Chân Đất Channel: https://cutt.ly/chandat
► Chăn Dắt Bang: https://fb.com/groups/chandatbang
► Chân Đất Fanpage: https://www.fb.com/chandat.net
► Facebook Cóc Admin: https://www.fb.com/luckyluke1080
► Email liên hệ: admin@chandat.net

► DaVinci Resolve căn bản: https://cutt.ly/davincifree
► DaVinci Resolve Tips: https://cutt.ly/davincitips
► Series Đào ChiaCoin: https://cutt.ly/chiacoin
► Mẹo Đào ChiaCoin: https://cutt.ly/chiacointips

► Đăng ký miễn phí sàn OKEx: https://cutt.ly/okexfree
► Đăng ký miễn phí sàn Binance:https://cutt.ly/binfree
► Đăng ký miễn phí sàn Remitano: https://cutt.ly/remifree
► Đăng ký miễn phí sàn Huobi: https://cutt.ly/huobifree

❥ Thiết bị làm video:

5
1
vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments