Thánh Gióng và Tư duy Nhược Tiểu

Thánh Gióng và Tư duy Nhược Tiểu

Thánh Gióng và Tư duy Nhược Tiểu

Cái dân tộc rất lạ… rất nhiều người vẫn mang nặng những tư duy yếu ớt đầy nhu nhược. Dưới mọi sự đè nén, mọi khó khăn: thì hành động DUY NHẤT là ngồi há mồm trông chờ một sức mạnh Huyền bí nào đứng lên GIÚP ĐỠ: Thánh Gióng đâu rồi ???

Quận 1 TP HCM giờ cũng đang có vị Thánh Gióng, đểu cái là toàn dân cũng chỉ nhìn đó với góc nhìn vị Thánh Gióng – coi nhiệm vụ giết giặc là nhiệm vụ của Thánh Gióng… đéo liên quan tới mình ! Haha

Có những thứ diễn ra trong cuộc đời, không phải để giải quyết dứt điểm vấn đề, mà nó chỉ giúp chúng ta THỨC TỈNH
– Giống như Giờ Trái Đất – tắt điện 1 tiếng – chỉ diễn ra 1 giờ rồi cũng xong (nhiều đứa ngu cứ comment là 1 tiếng thì tiết kiệm được bao nhiêu!?) > Giờ trái đất không phải để tiết kiệm – chỉ là 1 lời kêu gọi thức tỉnh chúng ta tiết kiệm!

Thánh Gióng cũng thế: giặc ở mọi nơi mọi lúc, giết thế đéo nào hết được!
GIẶC chính là những thứ đang làm ô uế cuộc sống bạn:
– Có nhiều người trên Facebook cũng dũng cảm lên án cái sai của đám đông, phê phán thói ném đá tập thể, phê phán thói nửa mùa của đám nghệ sỹ nổi tiếng, phê phán thói ra đường không rọ mõm chó (ahihi)
> Họ cũng chính là Thánh Gióng đó! Thật! Đéo điêu tẹo nào!
Nhưng cứ khi nào các Thánh Gióng động tới quyền lợi cá nhân các bạn là các bạn nhảy dựng con mẹ lên ngay: rồi TG vẫn bị chính các bạn chửi SML, và rất ít người dám vào bênh! Vì chắc các bạn nghĩ đó là nhiệm vụ của họ! Của Thánh Gióng !

Rồi thì sớm muộn cũng “Sau khi đánh tan giặc Ân, ông bay về trời…” : Xét cho cùng cái ông Thánh Gióng ở Quận 1 đấy có làm tốt mấy cũng sẽ không dẹp hết được các cái bốt của toàn thành phố đâu – Nhưng cũng đủ để là một biểu tượng để chúng ta thức tỉnh rằng: Vỉa hè ta đang rất nhom nhem!
Rồi sớm muộn ông cũng bay về trời thôi! Tôi nói thật!

(Nhân đây mới nhớ ra đi dạo phố cổ Hà Nội giờ toàn phải đi trên lòng đường – gửi xe hơi ở Bờ Hồ bị chém 80k/phát)

Cứ ngồi đấy mà chờ Thánh Gióng đi nhé! Rồi họ bay mẹ về trời và để bạn ở lại với cái đống nhom nhem nhơ nhuốc !

— Bài này của a.Hiếu Orion post hồi đầu năm 2017 —

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments