Hướng dẫn chuyển mạng giữ số thuê bao di động, áp dụng từ 16/11

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số thuê bao di động, áp dụng từ 16/11

Từ ngày 16/11, chỉ với 60.000 đồng, trong vòng 24 giờ, các thuê bao di động trả sau của VinaPhone, Viettel và MobiFone có thể chuyển mạng giữ nguyên số.

Trước mắt, dịch vụ này chỉ mới triển khai với các thuê bao trả sau để đánh giá tác động, dự kiến 1/1/2019 có thêm Vietnamobile, và sẽ thực hiện cho tất cả thuê bao trả trước và trả sau.

Các thuê bao muốn chuyển mạng giữ số chỉ cần thực hiện quy trình 5 bước và sau 24h sẽ được chuyển đổi với điều kiện là thuê bao không nợ cước.

Các thuê bao di động cũng không bị hạn chế số lần chuyển mạng, bao gồm cả chuyển đến mạng mới và lại chuyển về mạng cũ. Giữa hai lần chuyển mạng giữ số cách nhau 90 ngày.

Phí chuyển mạng sẽ không được hoàn trả trong trường hợp người dùng tự hủy đăng ký dịch vụ, hoặc không đủ điều kiện chuyển mạng do các lý do thuộc về chủ thuê bao.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số thuê bao di động, áp dụng từ 16/11
Từ 16/11 các thuê bao di động có thể chuyển mạng thoải mái mà không lo mất số. Ảnh minh họa

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số thuê bao di động

Bước 1: Khách hàng cần đến điểm giao dịch của nhà mạng mong muốn chuyển đến, đăng ký dịch vụ chuyển mạng bằng cách điền tờ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng, nộp kèm các giấy tờ đã chuẩn bị, nộp cước chuyển mạng, nhận 1 SIM trắng của nhà mạng chuyển đến (để dùng sau khi chuyển mạng thành công).

Bước 2: Trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ chuyển mạng, khách hàng nhắn tin SMS từ số điện thoại của mình (là số điện thoại thuê bao đã đăng ký chuyển mạng) với cú pháp: YCCM đến đầu số 1441 và sẽ nhận được tin nhắn phản hồi xác nhận yêu cầu chuyển mạng của khách hàng đang được xử lý.

Bước 3: Nhận tin nhắn về lịch chuyển mạng, đối với yêu cầu chuyển mạng không được chấp nhận, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn nêu rõ lý do từ chối.

Khách hàng vẫn được đảm bảo dịch vụ thoại, tin nhắn tại nhà mạng chuyển đi trước thời điểm cắt dịch vụ trong lịch chuyển mạng.

Bước 4: Sau thời điểm mở dịch vụ ghi trong lịch chuyển mạng, khách hàng lắp SIM trắng, nhận được khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng để sử dụng dịch vụ của mạng chuyển đến.

Đồng thời, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo chuyển mạng thành công từ số 1441.

Cách thức hủy chuyển mạng, trước thời điểm trung tâm chuyển mạng chuyển tiếp bản tin sẵn sàng xử lý chuyển mạng của nhà mạng, chuyển đến cho nhà mạng chuyển đi, trong trường hợp khách hàng muốn hủy yêu cầu chuyển mạng, khách hàng nhắn tin SMS với cú pháp: HUYCM đến đầu số 1441, Trung tâm chuyển mạng sẽ nhắn tin thông báo hủy chuyển mạng thành công đến tất cả các số trong yêu cầu chuyển mạng.

1 – Đăng ký, nộp cước, nhận SIM trắng
2 – Nhắn tin YCCM gửi 1441
3 – Nhận tin nhắn chuyển mạng
4 – Lắp SIM trắng, nhận tin báo thành công
5 – Để hủy, nhắn HUYCM gửi 1441

Cách chuyển đổi mạng giữ số các mạng khác sang mạng Viettel

Cách 1: chuyển đổi trực tiếp tại cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel trên toàn quốc. Khi đi quý khách hàng chỉ cần đem theo các thủ tục cần thiết như sau:

Giấy chứng minh nhân dân bản gốc

Thẻ sim của mạng cần chuyển đổi.

Cách 2: Thực hiện chuyển đổi trực tuyến thông qua thông qua cổng chuyển mạng giữ nguyên số của nhà mạng Viettel có kết nối với hệ thống chuyển mạng trung tâm chuyển mạch quốc gia (do Bộ TT&TT cấp phép).

– Đối tượng và điều kiện chuyển từ mạng khác sang Viettel nhưng vẫn giữ số: áp dụng cho tất cả thuê bao trả trước và thuê bao hòa mạng trả sau, trong đó:
+ Với thuê bao trả trước: đã thực hiện đăng ký thành công thông tin chính chủ thuê bao trả trước.
+ Với thuê bao sau: đã hoàn tất các khoản thanh toán cước phí ở tháng trước.

– Cước phí chuyển mạng cần chi trả là 60.000đ/ lần cắt mạng, 60.000đ/lần xác nhận vào mạng Viettel. Tổng chi phí cần trả cho một lần chuyển đổi là 120.000đ.

– Lưu ý: khi thực hiện chuyển từ mạng khác sang Viettel quý thuê bao cần phải cam kết hòa mạng mới sử dụng với thời gian tối thiểu là 90 ngày kể từ thời điểm thay đổi thành công.

— Thảo Nhi – thethaovanhoa

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments