Hướng dẫn chuyển đầu số 11 số sang 10 số trong danh bạ cho tất cả nhà mạng

Hướng dẫn chuyển đầu số 11 số sang 10 số trong danh bạ cho tất cả nhà mạng

Như đã thông báo trước đó, từ ngày 15/09, các thuê bao 11 số của tất cả các nhà mạng ở Việt Nam như Vinaphone, Mobifone, Viettel sẽ bắt đầu chuyển về 10 số.

Vậy chủ thuê bao 11 số có cần phải làm gì không? -> Không cần làm gì cả. Việc chuyển thuê bao 11 số sang 10 số là việc của nhà mạng. Trong khoảng thời gian chuyển đổi, nhà mạng sẽ áp dụng quay số song song (cả theo cách gọi bằng đầu số cũ và đầu số mới) cho các cuộc gọi đến đối với thuê bao đã được chuyển đổi thành công.

Còn việc của khách hàng là kiểm tra xem số điện thoại của bạn bè, người thân, đối tác trong danh bạ của mình có ai đang dùng 11 số thì cập nhật lại thành 10 số. Vì sao? Vì sau khi thuê bao của họ từ 11 số chuyển thành 10 số, khi họ gọi điện cho bạn thì điện thoại của bạn sẽ không nhận ra được đó là số của người quen nên sẽ chỉ hiển thị số điện thoại gọi đến mà không biết đó là ai cả.

Việc cập nhật này tưởng chừng phức tạp và tốn nhiều thời gian cho bạn, nhưng thật ra vô cùng đơn giản, vì các nhà phát triển ứng dụng đã giúp chúng ta làm điều đó, chỉ đơn giản với vài thao tác là danh bạ của bạn sẽ được cập nhật lại chính xác.

Hướng dẫn chuyển đầu số 11 số sang 10 số cho tất cả nhà mạng

Hiện nay tất cả các app “chính chủ” của các nhà mạng như My Mobifone, My Viettel, My Vietnamobile, My VNPT (Vinaphone) đều hỗ trợ cho việc cập nhật này. Mình có thử dùng app My VNPT nhưng nó không hoạt động tốt như mình mong đợi -_-

Chuyen dau so 11 so sang 10 so - Vinaphone My VNPT
App My VNPT (nhà mạng Vinaphone)

Mình đang sử dụng máy Google Pixel, và app Contact mặc định của máy cũng hỗ trợ cập nhật 11 số sang 10 số (app này còn hỗ trợ việc merge những thông tin bị trùng lặp nữa)

Chuyen dau so 11 so sang 10 so - Google Contact
App Contact mặc định của máy Google

Các bạn vào App Store, Play Store tìm thì sẽ ra rất nhiều ứng dụng hỗ trợ cho việc này. Trong bài này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một ứng dụng rất quen thuộc với các bạn, đó chính là app Zalo:

  • Bước 1: mở app Zalo
  • Bước 2: vào mục Danh Bạ (nhớ cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ của bạn)
  • Bước 3: bấm vào “Chuyển đầu số 11 thành 10 số”
  • Bước 4: ứng dụng sẽ liệt kê những số máy 11 số. Bạn “Chọn tất cả”, và bấm “Chuyển đầu số”. Xác Nhận.
    Xong. Và bây giờ bạn đã có thể yên tâm khi bạn bè gọi tới, danh bạ điện thoại sẽ nhận diện chính xác có phải “người quen” hay không 🙂
Chuyen dau so 11 so sang 10 so - Zalo
Cập nhật danh bạn 11 số sang 10 số bằng app Zalo
Chuyen dau so 11 so sang 10 so - Zalo
Cập nhật danh bạn 11 số sang 10 số bằng app Zalo

Trường hợp bạn sử dụng “điện thoại cục gạch” không thể cài những app này thì làm thế nào? -> Bạn chỉ việc copy danh bạ trên điện thoại đó vào SIM (các điện thoại cục gạch đều hỗ trợ việc này). Sau đó tháo SIM đó ra, lắp vào máy smartphone có cài các ứng dụng chuyển đổi đầu số, và thực hiện theo hướng dẫn ở trên là xong.

Nếu có thắc mắc gì các bạn cứ để lại comment bên dưới.

#Cóc

Thấy hay thì Like, thấy thích thì Share nhé.

o0o

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments