FaceApp là gì? Dùng FaceApp có nguy hiểm không?

FaceApp là gì? Dùng FaceApp có nguy hiểm không?

Phần mềm FaceApp đang là trao lưu rất hot không chỉ ở VN mà cả trên toàn thế giới. Nhiều bạn lo sợ dùng app này nó sẽ lấy nhận diện khuôn mặt của bạn để hack tài khoản, hay lấy thông tin cá nhân của bạn.

FaceApp là gì?

Đây là phần mềm được phát triển bởi hãng Wireless Lab (Nga), chính thức “lên sóng” Android và iOS vào đầu năm 2017, và bỗng dưng thời gian gần đây nó trở thành trending của giới trẻ.

Phần mềm FaceApp sẽ dựa vào AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo) để phân tích khuôn mặt của bạn, và cho phép bạn xem mặt mình khi già đi sẽ như thế nào, hoặc bạn có thể thay đổi kiểu tóc, màu tóc, thêm râu… Nói chung nó khá là thú vị, và phân tích khá chính xác.

Phan Mem Faceapp Co Nguy Hiem Khong

Dùng FaceApp có nguy hiểm gì không?

Nghĩ đơn giản thế này thôi: nếu bạn ko dùng Google, ko dùng Facebook hay các mạng xã hội khác, hoặc có dùng nhưng chưa bao giờ up hình mặt bạn lên, hoặc ko dùng những phần mềm đăng nhập bằng vân tay, đăng nhập bằng khuôn mặt, FaceID… blah blah blah… thì bạn ko nên dùng phần mềm FaceApp này, và tiếp tục đóng vai anonymous (người dùng ẩn danh) thôi.

Anonymous

Còn bạn đã dùng những thứ kể trên, thì xin chia buồn với bạn, Google, Facebook, hay các hãng điện thoại bạn đang dùng, họ có hết thông tin của bạn rồi, thậm chí cả việc 1 ngày bạn đi toilet mấy lần họ cũng biết!!!

Nên việc bạn show cái mặt của bạn cho FaceApp cũng không khác là bao.

Vấn đề đặt ra là, dùng FaceApp có bị mất thông tin account không?

Theo những kiến thức nông cạn mà mình có ở thời điểm hiện tại, thì câu trả lời là: KHÔNG.

Cái mặt của bạn có thể họ sẽ đem train (huấn luyện) cho AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo). Còn train AI để làm gì thì đi mà hỏi họ. Có thể dùng để chạy quảng cáo chẳng hạn, ví dụ như mặt bạn xấu quá thì nó chạy quảng cáo thẩm mỹ viện, mặt bạn nhiều mụn thì quảng cáo thuốc trị mụn, đầu bạn ít tóc thì quảng cáo thuốc mọc tóc… đại loại thế.

Có khi mấy nhà làm phim thấy mặt bạn hợp hợp họ lại mời đi đóng JAV cũng nên :v

Phan Mem Faceapp Co Nguy Hiem Khong

Trong thế giới Internet, việc hy sinh một số quyền riêng tư để đổi lấy sự tiện lợi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng chúng ra cần tỉnh táo, tinh tế để biết cái nào cần đánh đổi, và cái nào thì không.

Tóm lại: nếu là người dùng bình dân, nghiện mạng xã hội thì cứ xài tẹt ga đi. Còn nếu bạn là người cẩn thận trong việc bảo mật thông tin cá nhân, thì không nên dùng FaceApp, và cũng nên cẩn thận hơn trong việc chia sẻ thông tin, upload hình ảnh lên mạng xã hội 🙂

P/S: Nếu mai mà thấy account FB của mình inbox bạn mượn tiền thì đừng có cho mượn nhé
Chào thân ái và quyết thắng

#Cóc

o0o

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments