Youtube Shorts, đối thủ nặng ký của Tik Tok đã xuất hiện

Youtube Shorts, đối thủ nặng ký của Tik Tok đã xuất hiện

Youtube vừa chính thức ra mắt Youtube Shorts trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của Youtube, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di động. Lần đầu tiên công bố vào tháng 9/2020, Youtube đang dần mở rộng công cụ Shorts tới 100 quốc gia khắp thế giới, những nơi mà Youtube có mặt.

“Đây là lần đầu tiên người dùng trên khắp thế giới sẽ có thể truy cập vào các công cụ sáng tạo của Shorts, bao gồm cả việc sử dụng camera quay nhiều phân khúc để kết nối nhiều đoạn video với nhau, khả năng quay video cùng với nhạc, điều khiển cài đặt tốc độ và nhiều hơn nữa”, YouTube cho biết.

Youtube Shorts là gì?

Về cơ bản thì Youtube Shorts cũng sẽ giúp bạn tạo ra những video có độ dài khoảng 60 giây, kèm theo đó là rất nhiều công cụ để chỉnh sửa video cũng như các hiệu ứng thú vị hay âm thanh để lồng vào video. Youtube Shorts sẽ cung cấp cho bạn khoảng 100.000 bài hát và dự kiến có thể tăng lên, tùy chọn kiểm soát tốc độ ghi hình và tính năng hẹn giờ đếm ngược để bắt đầu quay video.

Đặc biệt, ứng dụng còn có tính năng Thời điểm dừng để điện thoại tự động dừng chế độ quay video, mà bạn không cần phải nhấn bất cứ thao tác nào.

Người dùng cũng có thể truy cập các video của Shorts qua một tab trên ứng dụng YouTube để xem video mới. Để tạo nhanh các video Short, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở phía dưới thanh menu của ứng dụng.

Một số tính năng điển hình của Youtube Shorts gồm có:

– Thêm văn bản vào các điểm cụ thể trong video.

– Lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác để phối vào video.

– Tự động thêm chú thích vào video Shorts.

– Ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Shorts.

– Kết hợp các clip từ thư viện ảnh trên smartphone vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts.

– Thêm các bộ lọc màu cơ bản để chỉnh sửa video Shorts, với nhiều hiệu ứng sẽ được ra mắt trong tương lai.

Trong đó, tính năng lấy âm thanh mẫu không chỉ từ các video Shorts khác mà còn từ các video trên khắp YouTube, nền tảng chứa hàng tỉ video trên toàn cầu, mở ra một sân chơi sáng tạo mới chưa từng có. Tuy nhiên, những nhà sáng tạo sẽ có quyền kiểm soát và có thể chọn không tham gia Shorts nếu họ không muốn âm thanh trong video dạng dài của mình bị phối lại.

Đối thủ nặng ký của Tik Tok

Trong lĩnh vực giải trí video, rõ ràng TikTok đang nắm vị trí bá chủ, là ứng dụng phổ biến khắp mọi nơi trên thế giới với số lượng người dùng không ngừng tăng. Và dĩ nhiên YouTube không muốn bỏ qua lĩnh vực “béo bở” này, khi bản thân đã có lợi thế với 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Ngoài những tính năng giống, thậm chí có phần nổi trội hơn TikTok, Youtube Shorts còn thực sự nguy hiểm bởi họ có sự chống lưng từ công ty mẹ YouTube.

Ví dụ như tính năng lấy âm thanh mẫu không chỉ từ các video Shorts khác mà còn từ các video trên khắp YouTube, nền tảng chứa hàng tỉ video trên toàn cầu, mở ra một sân chơi sáng tạo mới chưa từng có.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể đưa ra một bộ sưu tập những nội dung sáng tạo mà họ thích xem trên YouTube và giúp nó tiếp cận đối tượng khán giả mới dù đó là phản ứng với trò đùa yêu thích của họ, thử sức với những công thức nấu ăn mới của một nhà sáng tạo nội dung, hay diễn lại những tiểu phẩm hài. Những nhà sáng tạo sẽ có quyền kiểm soát và có thể chọn không tham gia Shorts nếu họ không muốn video dạng dài của mình được phối lại.

Youtube Shorts
Youtube Shorts

Việc Youtube giúp mọi người sử dụng Shorts để thưởng thức và khám phá nội dung từ người sáng tạo cũng là một mấu chốt khi trải nghiệm sản phẩm. Đó là lý do tại sao ngay cả trước khi công bố các công cụ, trên trang chủ YouTube đã có phần đặc biệt dành cho Shorts, cho phép dễ dàng vuốt dọc từ video này sang video tiếp theo, và thẻ (tab) Shorts sẽ sớm có mặt trên thiết bị di động giúp người dùng có thể truy cập vào công cụ dễ dàng hơn chỉ với một lần nhấn.

Đến hôm nay, YouTube Shorts đã vượt qua 6,5 tỷ lượt xem hàng ngày trên toàn cầu.

Công cụ Shorts cũng sẽ được tích hợp trên ứng dụng YouTube vốn đã quen thuộc và nhận được sự yêu mến từ người dùng. Ví dụ: Nếu người dùng nghe một đoạn trích của bài hát trên Shorts, họ có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ bài hát, xem video nhạc hoặc tìm hiểu thêm về nghệ sĩ, tất cả đều có trên YouTube.

Một nguồn tin tiết lộ, suốt 3 năm vừa qua trong quá trình thử nghiệm Youtube đã mạnh tay chi trả hàng chục tỷ USD cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và các công ty truyền thông để sử dụng Shorts.

Trong khi đó, về phần mình TikTok cũng đang gặp phải những khó khăn nhất định. Công ty mẹ của họ là Bytedance đang phải cân nhắc việc IPO sau cuộc họp với các nhà quản lý an ninh mạng và chứng khoán Trung Quốc. Nguồn tin cho biết, công ty này đang chịu sự soi xét kỹ lưỡng từ chính quyền Trung Quốc về vấn đề bảo mật dữ liệu.

Việc Shorts ra nhập đường đua rõ ràng khiến TikTok khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên xét trên một khía cạnh khác, người dùng sẽ được hưởng lợi vì họ có thêm sản phẩm mới để lựa chọn.

— Nguồn: Cafebiz


Nếu bạn thấy bài viết này có ích, giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc… thì nhớ Like/Comment/Share bài viết/video nhé, hoặc bạn có thể ủng hộ Cóc để có thêm động lực ra content, video có ích phục vụ mọi người nhé.

► Donate mời Cóc ly cafe: nhantien.momo.vn/0935658663
❥ Vietcombank – CN Tan Binh‎ (Tp.HCM) – Tran Trong Cu – số tk: 0441003808551
► Donate qua Paypal: paypal.me/tomtraan
❥ Ủng hộ Cóc có động lực làm video: patreon.com/chandat

► DaVinci Resolve căn bản: https://cutt.ly/davincifree
► DaVinci Resolve Tips: https://cutt.ly/davincitips
► Series Đào ChiaCoin: https://cutt.ly/chiacoin
► Mẹo Đào ChiaCoin: https://cutt.ly/chiacointips

❥❥❥ Đăng ký aChia Pool miễn phí: https://cutt.ly/achiapool

► Đăng ký miễn phí sàn OKEx: https://cutt.ly/okexfree
► Đăng ký miễn phí sàn Binance:https://cutt.ly/binfree
► Đăng ký miễn phí sàn Remitano: https://cutt.ly/remifree
► Đăng ký miễn phí sàn Huobi: https://cutt.ly/huobifree

❥ FOLLOW Chân Đất & Cóc:
► Chân Đất Blog: https://chandat.net
► Nhà Của Cóc: https://cutt.ly/CocHouse
► Chân Đất Channel: https://cutt.ly/chandat
► Chăn Dắt Bang: https://fb.com/groups/chandatbang
► Chân Đất Fanpage: https://www.fb.com/chandat.net
► Facebook Cóc Admin: https://www.fb.com/luckyluke1080
► Email liên hệ: admin@chandat.net

❥ Thiết bị làm video:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments