Minds là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Minds

Minds là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Minds

Minds là gì?

Minds là một dịch vụ mạng xã hội nguồn mở và phân tán, tích hợp blockchain để thưởng cho cộng đồng bằng các thẻ ERC20 cho những đóng góp khác nhau cho mạng. Người dùng có thể sử dụng mã token của họ để quảng bá nội dung của họ hoặc huy động vốn từ cộng đồng và hướng người dùng khác bằng cách đăng ký cho họ hàng tháng để đổi lấy nội dung và dịch vụ độc quyền.

Minds đã trở nên phổ biến vì cam kết về quyền riêng tư, phân cấp, giấu tên tùy chọn, tính minh bạch cấp tiến, tự do ngôn luận và phần thưởng của người dùng trái ngược với giám sát, bí mật, kiểm duyệt và thao tác thuật toán xảy ra trên nhiều mạng xã hội độc quyền.

Hiểu đơn giản thì Minds là một mạng xã hội miễn phí giống như Facebook hay Twitter, người dùng có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh, liên kết lên trang cá nhân, tham gia vào các hội nhóm, kết bạn như một mạng xã hội thông thường. Khác ở chỗ là người dùng “được trả công” bằng tiền điện tử ETH khi tích cực hoạt động trên Minds, và có thể đổi ra tiền mặt nếu tích cóp được số lượng đủ lớn. Và một điều quan trọng là mạng xã hội Minds rất đề cao tính riêng tư và độ bảo mật cho người dùng.

Cách đăng ký sử dụng mạng xã hội Minds

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.minds.com/login để tạo tài khoản.
(hoặc nếu thấy bài này có ích thì vào link https://www.minds.com/register?referrer=luckyluke113 để mình có chút “hoa hồng”)

Bước 2: Điền username, email, password, nhập lại password. Stick vào “I’m not a robot” (có thể bạn phải làm 1 bước xác thực nữa, cũng không khó lắm đâu, đại loại như “hãy chọn tấm hình nào liên quan đến Xe Hơi”), stick vào ô “I accept the Terms & Conditions”.

Bước 3: Làm xong hết bạn sẽ có hình giống bên dưới. Bấm SIGNUP là xong.

Mang xa hoi Minds

 

Trường hợp nếu bạn đăng ký từ link giới thiệu của mình, thì sẽ có thêm 1 bước xác thực bằng số điện thoại nữa (để tránh trường hợp 1 người ăn gian tao nhiều account nhằm ăn “hoa hồng”, và bạn có thể yên tâm là Minds không thu thập, lưu giữ thông tin số điện thoại của bạn như-ai-kia đâu). Nếu có thì cũng đơn giản thôi: chọn +84 là mã vùng Việt Nam, nhập số điện thoại của bạn, rồi ấn JOIN, một mã tin nhắn sẽ gửi đến điện thoại và bạn điền mã đó vào để kích hoạt tài khoản.

Mang xa hoi Minds

Xong !!! Enjoy Minds thôi.

Cách sử dụng mạng xã hội Minds?

Về cơ bản, cách bố trí của Minds khá giống với Facebook hoặc Twitter, cũng có các trang như là trang tường nhà, dòng thời gian (NewFeeds), một số trang khác như Videos, Images, Blogs, Group,…

Trang tường nhà bạn có thể cập nhật hình ảnh đại diện (avatar), hình cover, các thông tin cá nhân cho trang tường của mình. Ngoài ra bạn còn có thể chia sẽ các dòng trạng thái lên trang tường của mình rất giống với Facebook.

Mang xa hoi Minds

Chuyên mục NEWSFEED tương tự như chức năng Timeline (dòng thời gian) của Facebook sẽ hiển thị những tin tức của những người bạn, những nhân vật nổi tiếng mà bạn đã subcrible.

Mang xa hoi Minds

Các mục VIDEOS, IMAGES, BLOGS trên Minds có chức năng tổng hợp theo nhóm các mục Video, hình ảnh, bài viết giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lấy thông tin.

Mang xa hoi Minds

GROUPS là nơi tổng hợp những hội nhóm với một chủ đề cụ thể thảo luận về một vấn đề nào đó, tùy theo sở thích, nhu cầu mà bạn sẽ chọn join vào một nhóm nào đó bằng cách ấn nút JOIN như hình trên.

Mang xa hoi Minds

Bên cạnh đó, nếu muốn tăng lượt xem, được nhiều người biết đến và quan tâm hơn thì bạn có thể click vào nút BOOST nhưng mà phải trả phí đấy!

Mang xa hoi Minds

Có một vài khái niệm bên Minds tương đương (hoặc gần tương đương) với Facebook mà bạn cần nắm:

FaceookMinds
ShareRemind
Personal Profile / PageChannel
Add Friend / FollowSubcribe
Like/EmotionVote up/down
NoteBlog

Về cơ bản thì Minds khá dễ sử dụng và không có gì phức tạp cả. Nếu bạn là môt người đã từng dùng Facebook rồi thì việc tiếp cận Minds không có gì khó khăn.

Mọi thắc mắc về Minds bạn có thể tự tìm hiểu ở Minds FAQ.

Have fun!!!

o0o

Hướng dẫn tạo “dấu Tick xanh” cho tài khoản verified

Nếu bên Facebook, để được “dấu tick xanh” thì không hề dễ dàng chút nào, bạn phải là “người ảnh hưởng”, có tiếng nói trong cộng đồng mạng. Còn với Minds thì để được “dấu tich xanh” không khó lắm, mình sẽ hướng dẫn các bạn có “dấu tick xanh” của Minds cách đơn giản nhất:

 1. Truy cập vào đường dẫn đăng ký Minds Plus
  https://www.minds.com/plus
 2. Bấm vào nút “Upgrade – 20 tokens/month”
  Hồi trước thì mức giá Upgrade lên Plus là $5/tháng, hiện tại đã chuyển qua 20 minds token/tháng. Nếu trong ví của bạn không đủ 20 token thì làm thế nào? Có 3 cách để có token:
  – Mua token bằng ETH
  – Hoạt động trên Minds để kiếm token như mình nói ở trên
  – Nhờ người khác chuyển token cho bạn
  Cách số 1 là nhanh nhất, bỏ tiền ra mua 🙂
  Tài khoản của mình hoạt động khá năng nổ trên Minds, nên có số token dư dả, có thể dùng để duy trì Plus Account được.
 3. Chọn phương thức thanh toán
  Có 2 phương thức thanh toán là: bằng ví OnChain (ví public với thế giới blockchain) hoặc ví OffChain (ví private sử dụng trong nội bộ Minds).
  Ở đây mình chọn ví OffChain (thời điểm viết bài này trong ví chỉ có 17 token, chưa đủ để upgrade nên phải đợi vài ngày để kiếm thêm token)
  Nếu đủ số token cần thiết, thì nút Send sẽ hiện lên. Bấm Send để thực hiện thanh toán, và ví của bạn sẽ bị trừ đi 20 token.
  Cách tạo "dấu Tick xanh" cho tài khoản verified
 4. Xác thực tài khoản
  Sau khi nâng cấp thành công Minds Plus, bạn vào lại link https://www.minds.com/plus, kéo xuống phần “click here to request a verified badge” nó sẽ hiện ra bảng yêu cầu bạn điền link của bài viết trên mạng xã hội khác mà có thể chứng minh được đó là bạn và bạn có dùng Minds (mặc dù Minds yêu cầu gửi link của 2 mạng xã hội khác nhau nhưng mà bạn vẫn có thể gởi 1 link, và comment thêm là mình chỉ có 1 tài khoản này thôi, họ sẽ thông cảm cho bạn).
  Đợi vài ngày, sau khi xác thực xong họ sẽ cấp cho bạn dấu Verified.Cách tạo "dấu Tick xanh" cho tài khoản verified
  Cách tạo "dấu Tick xanh" cho tài khoản verified
  Bạn có thể hủy gói Minds Plus bất kỳ lúc nào, và dấu Verified vẫn sẽ được giữ lại sau khi bạn hủy. Chúc bạn thành công 🙂

Thấy hay thì Like, thấy thích thì Share.
Đừng quên bấm vào biểu tượng Chuông Đỏ bên dưới góc trái màn hình để không bỏ lỡ bất kỳ bài mới nào của Chân Đất Blog nhé.
Hoặc Like/Follow Chân Đất Fanpage để theo dõi các hoạt động bên lề của web, cũng thú vị không kém đâu 🙂

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

6 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Ho
4 years ago

Hôm bữa ông có bài hướng dẫn cách verify account trên Minds mà, sao tìm không thấy trên blog này?

Ho
4 years ago
Reply to  Cóc

có “dấu tick xanh” ấy

Cuong
Cuong
2 years ago
Reply to  Cóc

Mình nhập số phone VN (+84 98283xxxx) nhưng Minds bảo sai số phone, làm thế nào vậy ad? Tks!

Ho
4 years ago

Thanks!