Google công bố hỗ trợ Night Sight mode cho các thiết bị Pixel cũ

Google công bố hỗ trợ Night Sight mode cho các thiết bị Pixel cũ

Tại sự kiện ra mắt Pixel 3 ở NYC, Google đã chứng minh cho giới công nghệ thấy rằng, thuật toán phần mềm có thể thay thế được cho phần cứng, điển hình là màn giới thiệu chế độ chụp thiếu sáng Night Sight vô cùng bá đạo.

Với Night Sight mode, người dùng có thể chụp những bức ảnh thiếu sáng mà không cần đến đèn Flash hay Tripod.

“Ơ thế chế độ này khác gì Phơi Sáng đâu?” -> Ngon hơn chụp Phơi Sáng nhé. Chụp Phơi Sáng dựa hoàn toàn vào vật lý, quang học, máy chỉ chụp có 1 tấm duy nhất, và chỉ cần rung nhẹ một cái, hoặc chủ thể di chuyển nhẹ là ảnh của bạn sẽ bị hỏng ngay. Còn với Night Sight mode, như đã đề cập ở trên, là dựa vào AI, thuật toán phần mềm, máy sẽ kết hợp nhiều hình chụp khác nhau, mỗi hình sẽ chọn lựa chi tiết đẹp nhất để ghép vào thành một bức ảnh hoàn hảo.

Một điều tuyệt vời cho các fan của Google là các thành viên trên diễn đàn XDA đã “port” được tính năng này để có có thể chạy được trên các thiết bị Google Pixel 1-2 và một vài thiết bị Android khác. Các bạn có thể xem thông tin ở bài viết Dùng thử chế độ chụp đêm Night Sight trên Google Pixel.

Google Pixel’s Night Sight is revolutionizing low-light photography

Và một điều tuyệt vời hơn nữa, Google đã xác nhận là họ sẽ chính thức hỗ trợ chức năng Night Sight mode cho các thiết bị Pixel 1 và 2. Bản cập nhật sẽ được “lên sàn” trong vài ngày tới. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tải file APK để thưởng thức Google Camera with Night Sight mode bản official tại trang APKmirror.

Night Sight mode Google Camera Setting

Bên cạnh tin vui thì có một tin hơi không vui, đó là tính năng Super Res Zoom (zoom số ngon như zoom quang) có thể sẽ không hỗ trợ các dòng Pixel cũ, vì tính năng này yêu cầu phải có phần cứng tương thích thì mới có thể chạy được. Hy vọng Google và các thành viên trên các diễn đàn công nghệ lại làm được điều thần kỳ một lần nữa, giúp cho các thiết bị non-Pixel-3 có thể dùng được tính năng tuyệt vời này.

AndroidPolice

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh thể hiện sự bá đạo của Google Night Sight mode nhé:

(Refresh lại trang này nếu không thấy hình)

Google Camera demo Night Sight mode (1)Google Camera demo Night Sight mode (2)
Night Sight mode Google Pixel (2)Night Sight mode Google Pixel (1)
Google Pixel Night Sight mode (4)Google Pixel Night Sight mode (4.1)
Google Pixel Night Sight mode (3)Google Pixel Night Sight mode (3.1)
Google Pixel Night Sight mode (2)Google Pixel Night Sight mode (2)
Google Pixel Night Sight mode (1)Google Pixel Night Sight mode (1.1)

Xem full bộ ảnh gốc trên Flickr

Thấy hay thì Like, thấy thích thì Share nhé.
Đừng quên bấm vào biểu tượng Chuông Đỏ bên dưới góc trái màn hình để không bỏ lỡ bất kỳ bài mới nào của Chân Đất Blog nhé 🙂

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments