Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam đi tiếp tại AFC Asian Cup 2019?

Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam đi tiếp tại AFC Asian Cup 2019?

Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng sau?

AFC Asian Cup 2019
Bảng D

ĐT Việt Nam phải thắng ĐT Yemen ở lượt trận đấu cuối. Khả năng giành chiến thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen là khá cao, bởi thày trò HLV Park được đánh giá hơn Yemen khá nhiều sau khi đối thủ có 2 trận thua khá bạc nhược. Thắng với tỉ số 1-0 cũng đủ để có 3 điểm và hiệu số -2.

AFC Asian Cup 2019
Bảng A

ĐT Thái Lan đang có 3 điểm. Trận cuối đá với chủ nhà UAE. Nếu may mắn thì hòa và lọt vào vòng trong. Còn nếu thua thì sẽ xếp sau ĐT Việt Nam với cùng 3 điểm và hiệu số -3 hoặc sâu hơn.

AFC Asian Cup 2019
Bảng B

ĐT Syria và ĐT Palestine cùng có 1 điểm. Trận cuối Syria gặp Australia và Palestine gặp Jordan gần như không có khả năng giành nhiều hơn 1 điểm. Vậy tối đa sẽ chỉ có 2 điểm nên rất dễ bị loại.

AFC Asian Cup 2019
Bảng C

ĐT Kyrgyzstan và ĐT Philippines đều đang 0 điểm sẽ tranh nhau vị trí thứ 3 ở trận cuối. Nếu Kyrgyzstan thắng thì có cùng 3 điểm như ĐT Việt Nam nhưng chưa chắc sẽ có hiệu số tốt hơn đội tuyển chúng ta. Còn ĐT Philippines phải thắng rất đậm nếu muốn đi tiếp. Thực lực 2 đội này ngang nhau nên có lẽ sẽ hòa hoặc thắng thua sít sao. Như vậy sẽ khó hơn chỉ số phụ so với ĐT Việt Nam. 

AFC Asian Cup 2019
Bảng E

ĐT Lebanon và ĐT CHDCND Triều Tiên đều đang 0 điểm và hiệu số -4. CHDCND Triều Tiên khả năng sẽ thua tiếp Qatar. Trận cuối Lebanon và CHDCND Triều Tiên sẽ tranh nhau ngôi thứ 3. Với hiệu số âm rất sâu như hiện nay và với thực lực khá cân bằng của cả 2 thì rất khó có đội nào thắng đậm. Vậy nên chỉ số phụ sẽ thua ĐT Việt Nam nếu có đội thắng, còn nếu hòa thì đương nhiên bị loại rồi.

AFC Asian Cup 2019
Bảng F

Bảng này Oman và Turkmenistan mới đá 1 trận, đều 0 điểm và hiệu số -1. Lượt trận 2, Oman gặp Nhật Bản và Turkmenistan gặp Uzbekistan khả năng đều sẽ thua và như vậy hiệu số sẽ là -2 hoặc sâu hơn. Thực lực Oman hơn Turkmenistan chút ít nên có thể Oman sẽ thắng ở trận cuối khi 2 đội này gặp nhau và là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam đi tiếp tại AFC Asian Cup 2019?

Với cục diện như trên, nếu ĐT Việt Nam thắng ĐT Yemen ở trận cuối cách biệt 1 bàn thì cơ hội vào vòng trong khoảng 60-70%. Còn nếu thắng cách biệt 2 bàn trở lên thì đến trên 90% sẽ đi tiếp. Vào được vòng 2, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ gặp UAE hoặc Jordan, toàn khách Tây Á “thân quen”. Biết đâu kỳ tích U23 năm ngoái sẽ được lặp lại! Cơ hội rộng mở.

linkhay

o0o

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments