[AFF Cup 2018] Nếu lượt về Việt Nam – Malaysia kết thúc với tỉ số hòa thì sao?

[AFF Cup 2018] Nếu lượt về Việt Nam – Malaysia kết thúc với tỉ số hòa thì sao?

Trong trận lượt đi trên sân Bukit Jalil (Malaysia) ngày 11/12 vừa rồi, mặc dù kết quả hòa 2-2 để lại trong lòng người hâm mộ không ít tiếc nuối, nhưng đội tuyển Việt Nam đã giành lợi không nhỏ với 2 bàn thắng trên sân Malaysia.

Ở trận lượt về vào lúc 19h30 ngày 15/12 tại sân Mỹ Đình, chúng ta sẽ tiếp đón đội khách Malaysia để quyết định ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sẽ thuộc về ai.

Mặc dù có được lợi thế 2 bàn trên sân khách, nhưng chúng ta ko được chủ quan. Trong trận bán kết Mã Lai – Thái Lan, lượt đi trên sân Mã là 1-1, lượt về trên sân Thái phần lớn ai cũng nghĩ Thái đã gần như chắc suất vào chung kết, nhưng cuối cùng kết quả trận đấu đó là 2-2, và người Mã là những người đi tiếp. Trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra, không ai chắc chắn được điều gì.

Highlights chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018

Trở lại với chủ đề chính của bài này. Lượt đi trên sân Malaysia, chúng ta hòa 2-2, và có lợi thế 2 bàn trên sân khách. Lượt về nếu không phải kết quả hòa thì đơn giản rồi, đội nào thắng trận đó đồng nghĩa với việc giành cúp vô địch.

Nếu lượt về Việt Nam – Malaysia kết thúc với tỉ số hòa thì sẽ thế nào?

Tham khảo bài viết Luật tính kết quả lượt đi lượt về nếu 2 đội có cùng số bàn thắng

Trong trường hợp cụ thể này, sẽ có 3 tình huống xảy ra:

1. Tỉ số hòa 0-0 hoặc 1-1

Tổng tỉ cả 2 lượt trận sẽ là 2-2 hoặc 3-3. Xét theo luật bàn thắng trên sân khách, đội tuyển của chúng ta ghi được nhiều bàn trên sân khách hơn (2 bàn) nên sẽ là những người giành chiến thắng chung cuộc.

2. Tỉ số hòa 3-3 trở lên

Malaysia ghi nhiều bàn thắng trên sân khách hơn, và họ sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

3. Tỉ số hòa 2-2

Theo Mục 7.1 luật bóng đá của aseanfootball về cách tính kết quả lượt đi lượt về:

Mục 7.1 luật bóng đá của aseanfootball về cách tính kết quả lượt đi lượt về
Mục 7.1 luật bóng đá của aseanfootball về cách tính kết quả lượt đi lượt về

Nếu trận lượt về kết thúc với tỉ số hòa 2-2, thì tổng tỉ số lượt đi lượt về là 4-4, mỗi đội ghi được 2 bàn trên sân khách => 2 đội sẽ đá 2 hiệp phụ, và lại có 3 tình huống xảy ra sau:

3.1. Có đội ghi được nhiều bàn thắng hơn trong 2 hiệp phụ, thì tất nhiên đội đó sẽ giành chức vô địch.

Lưu ý: FIFA đã hủy luật Bàn Thắng Vàng/Bạc từ năm 2004 rồi nhé.

3.2. Kết thúc 2 hiệp phụ với kết quả hòa KHÔNG bàn thắng (nghĩa là 2 hiệp phụ không có đội nào ghi bàn), thì 2 đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu (Penalty) theo luật FIFA hiện hành.

3.3. Kết thúc 2 hiệp phụ với kết quả hòa CÓ bàn thắng (nghĩa là 2 hiệp phụ mỗi đội đều ghi được 1 bàn thắng chẳng hạn), thì If, during the extra-time, both teams score the same number of goals, away goals count as double”, thì đội khách Malaysia sẽ là đội giành chiến thắng chung cuộc.

Hy vọng thầy Park và các tuyển thủ VN ko chủ quan ở trận lượt về trên sân nhà, và sẽ không làm người hâm mộ nước nhà thất vọng.

19h30 ngày 15/12 tại sân Mỹ Đình nhé. Ae nào không xem trực tiếp được, hoặc không có TV xem thì có thể tham khảo bài Xem online trực tiếp đội tuyển Việt Nam đá AFF Suzuki Cup 2018 ở đâu? 

Còn mình xem thế nào ấy à? Ahihi 🙂

Ve chung ket AFF Cup 2018
Vé chung kết AFF Cup 2018

<3 <3 <3 VIỆT NAM VÔ ĐỊCH <3 <3 <3

Thấy hay thì Like, thấy thích thì Share.
Đừng quên bấm vào biểu tượng Chuông Đỏ bên dưới góc trái màn hình để không bỏ lỡ bất kỳ bài mới nào của Chân Đất Blog nhé.
Hoặc Like/Follow Chân Đất Fanpage để theo dõi các hoạt động bên lề của web, cũng thú vị không kém đâu 🙂

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments