Auto-GPT là gì? Nó có khác gì so với ChatGPT?

Auto-GPT là gì? Nó có khác gì so với ChatGPT?

Auto-GPT là một chương trình Python mã nguồn mở, được phát triển trên nền tảng GPT-4 của OpenAI. Bạn chỉ cần đặt ra yêu cầu, Auto-GPT sẽ tự động hoàn thành yêu cầu đó cho bạn.

Auto-GPT là gì?

Auto-GPT là một ứng dụng mã nguồn mở, được tạo ra bởi Toran Bruce Richards.

Auto-GPT sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI (GPT-4) để tự động hóa việc thực thi các dự án và mục tiêu mà bạn đề ra.

Nó sẽ thực hiện “liên kết các ‘suy nghĩ’ LLM (Large Language Model) lại với nhau, để có thể tự động hóa được bất kỳ mục tiêu nào”.

Auto-GPT được lập trình để cung cấp cho GPT khả năng “tự hành động” mà không yêu cầu tác nhân của con người.

Giải thích theo cách đơn giản hơn đó là:

Bạn chỉ cần đặt ra mục tiêu, Auto-GPT sẽ tự động hoàn thành mục tiêu đó. Nó sẽ tự động lập kế hoặc, vạch ra các bước, rồi tự động trả lời các bước mà nó đã vạch ra… Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi hoàn thành mới thôi.

Để dễ hình dung thì bạn có thể xem video này về Google Assistant (cái này ko phải dùng Auto-GPT đâu, nhưng mình đưa ra để bạn dễ hình dung nó là như thế nào)

Google Assistant Haircut Appointment Call | Google I/O 18

Tóm lại, Auto-GPT không phải là một công nghệ mới và nó cũng không phải là một mô hình ngôn ngữ lớn mới, nó chỉ là một sản phẩm được sáng tạo từ API của OpenAI.

Auto-GPT khác với ChatGPT như thế nào?

Khi sử dụng ChatGPT, bạn sẽ cần đặt ra câu hỏi, ChatGPT sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Còn với Auto-GPT, bạn chỉ cần đặt ra yêu cầu, AutoGPT sẽ tự động lập kế hoạch và hoàn thành yêu cầu đó cho bạn.

Có nghĩa là nó sẽ tự động hỏi và trả lời cho đến khi có được kết quả mới thôi. Giải thích vậy có lẽ các bạn cũng đã hiểu rồi đúng không ạ.

Với ChatGPT thì bạn sẽ cần đặt câu hỏi một cách thông minh để nhận được câu trả lời một cách chính xác.

Nhưng với AutoGPT thì nó tự động hỏi và tự động trả lời rồi nên bạn không cần làm điều này nữa.

AutoGPT

Auto-GPT có thể được sử dụng để làm gì?

AutoGPT có thể tận dụng sức mạnh của GPT-4 để phát triển và quản lý doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ. Một trong những mô hình được thiết kế để giúp “tăng giá trị ròng của doanh nghiệp thông qua những quyết định dựa trên dữ liệu”.

Mục tiêu chính của ứng dụng là phân tích dữ liệu thị trường, theo dõi các cơ hội kinh doanh có lợi nhuận và hành động. Những hành động và chiến lược kinh doanh có thể bao gồm mua bán cổ phiếu hoặc những tài sản khác, triển khai các chiến dịch tiếp thị mới hoặc phát triển sản phẩm mới.

Liên quan đến dữ liệu, AutoGPT có quyền truy cập vào nhiều nguồn khác nhau như hoạt động truyền thông xã hội, dữ liệu tài chính, hành vi người tiêu dùng, xu hướng thị trường, v.v. Do ứng dụng hoàn toàn tự trị, AutoGPT có khả năng học hỏi và thích ứng với những thông tin mới nổi hoặc sự thay đổi điều kiện thị trường.

Những ứng dụng tiềm năng của Auto-GPT

AutoGPT có khả năng phân tích và hiểu ngôn ngữ viết và nói vì được phát triển trên cơ sở GPT-4, mô hình ngôn ngữ lớn tiên tiến nhất.

AutoGPT có thể được sử dụng để quản lý chuỗi cung ứng, phát triển kinh doanh, dịch vụ khách hàng, cá nhân hóa các đề xuất, tiếp thị và quảng cáo, phân tích tài chính, tạo nội dung, phát triển sản phẩm, phát triển nguồn nhân lực, an ninh mạng, dịch thuật, v.v.

AutoGPT hiện được coi là một bước phát triển quan trọng trong lĩnh vực AI vì công cụ khai thác sức mạnh của mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 để tự phát triển và quản lý nhiều tác vụ khác nhau. Các chuyên gia AI cho rằng, AutoGPT có khả năng biến đổi phương thức tương tác giữa máy móc với con người, cho phép giao tiếp người – máy hiệu quả hơn.

Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

— Nguồn: Viettimes, Blogchiasekienthuc

Update 01/05/2023:

AutoGPT đang mở Waitlist để được trải nghiệm sớm sản phẩm sắp ra mắt.
Link đăng ký: https://news.agpt.co/

Auto-GPT waitlist


❥❥❥ FOLLOW Chân Đất & Cóc:
📚 Chân Đất Blog: chandat.net
💻 Chân Đất Channel: youtube.com/@chandatvn
🤝 Chân Đất Bang: fb.com/groups/chandatbang
🤝 Chân Đất Fanpage: fb.com/chandatpage
🛒 Chân Đất Shop: chandat.net/shop
🤖 Chân Đất Discord: chandat.net/dsc
🐸 Facebook Cóc Admin: fb.com/luckyluke1080
🐸 Nhà Của Cóc: youtube.com/@nhacoc
📧 Email liên hệ: admin@chandat.net


🎁 Chân Đất Shop:
Dịch vụ 5 sao, bảo hành chu đáo
Youtube Premium: chandat.net/yt
MidJourney Pro: chandat.net/mj
Canva Pro: chandat.net/cv
ChatGPT Plus: chandat.net/gpt

5
3
votes
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments